Nhận thành lập doanh nghiệp

  • Thứ tư, 02 Tháng Sáu, 2021
  • Lượt xem : 21507

Nhận thành lập doanh nghiệp (Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh), một số nội dung lưu ý ? Các cá nhân, cũng như tổ chức khi thành lập mới doanh nghiệp (Công ty), các điểm cần lưu ý: Khi thành lập doanh nghiệp, chú ý vốn điều lệ, đừng nên vốn quá lớn, nó phải phục thuộc vào yếu tố, ngành nghề kinh doanh sao cho hợp lý nhất.

>> Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh.

TẢI PHẦN MỀM HTKK 4.5.7 TẠI ĐÂY                                                                                             TẢI PHẦN MỀM  TẠI ĐÂY

   TẢI PHẦN MỀM HTKK 4.5.7                                                          

                                                      TẢI PHẦN MỀM HTKK 4.5.7                                                                                  TẢI PHẦN MỀM iTaxViewer 1.7.5 miẽn phí

* CÁC CÂU HỎI CỦA CÁ NHÂN, DOANH NGHIỆP:

Thành lập mới doanh nghiệp phí bao nhiêu tiền ?

Nhận thành lập doanh nghiệp (Phí thành lập doanh nghiệp có cao không) ? Bảng giá dịch vụ nhận làm giấy phép kinh doanh .

- Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh (Phí thành lập công ty bao nhiêu tiền) ? Trả lời ba câu trên sau đây:

>> Phí thành lập doanh nghiệp trọn gói (Ưu đãi mùa dịch covid19). 

Thủ tục thành lập trọn gói làm những gì ? Thủ tục trọn gói bao gồm sau đây, đồng thời không phát sinh chi phí:

>> Nhận thành doanh nghiệp trọn gói. (Không phát sinh phí khác).

Nhận thành lập doanh nghiệp (Thành lập mới doanh nghiệp), một số nội dung cần lưu ý nhất ? Khi thành lập doanh nghiệp, các cá nhân, cũng như tổ chức, phải chú ý đến ngành kinh doanh của mình, phù hợp với ngành kinh doanh thực tế, đồng thời trong quá trình mua bán hàng hóa, dịch vụ, sản xuất kinh doanh, xây dụng, điều phải xuất hóa đơn điện tử, phù hợp với ngành nghề đăng ký kinh doanh, hợp pháp khi  đăng ký với cơ quan thuế. Được pháp luật Việt Nam Cho phép.

Tải mã ngành nghề đăng ký kinh doanh hiện nay. Tải để xem (Tại đây).

Nhận thành lập doanh nghiệp (Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh), gồm những loại hình nào ? Thành lập mới doanh nghiệp (Công ty), gồm những loại hình sau đây: Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên MTV), Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên, Công ty Cổ phần (CP), Doanh nghiệp tư nhân (DNTN), các cá nhân phải lựa chọn sao cho phù hợp của loại hình đó ?

Thành lập doanh nghiệp (Công ty), sự khác nhau giữa các loại hình là gì ? Sau đây tôi ví dụ sau:

Ví dụ:

- Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH), Một thành Viên. Là một cá nhân đứng tên, trên giấy phép kinh doanh của mình.

Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) hai thành viên, Là các cá nhân đứng tên trong giấy phép kinh doanh, phải là hai thành viên trở lên.

- Công ty Cổ Phần (CP), Các cá nhận góp vốn phải từ ba thành viên trở lên.

Doanh nghiệp tư nhân (DNTN), là một cá nhân đứng tên trong giấy phép kinh doanh.

Nhận thành lập doanh nghiệp (Hồ sơ thành lập doanh nghiệp, cần chuẩn gị giấy tờ gì) ? Tất cả các nhân, thành viên chuẩn bị các giấy tờ trước khi thành lập mới doanh nghiệp (Công ty), sau đây:

- Đối với: Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH), Một thành Viên. Cần 1 (một) chứng minh nhân dân, sao y bản chính (không quá 6 tháng).

- Đối với:  Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) hai thành viên. Cần 2 (Hai) chứng minh nhân dân trở lên, sao y bản chính (không quá 6 tháng), đối với các thành viên góp vốn trong giấy phép kinh doanh.

- Đối với: Công ty Cổ Phần (CP). Cầ 3 (Ba) chứng minh nhân dân trở lên, sao y bản chính (không quá 6 tháng), đối với các thành viên góp vốn trong giấy phép kinh doanh công ty cổ phần.

- Đối với: Doanh nghiệp tư nhân (DNTN). Cần 1 (một) chứng minh nhân dân, sao y bản chính (không quá 6 tháng).

* CHÚ Ý: TẤT CẢ THÀNH VIÊN TRÊN, BẦU AI LÀ NGƯỜI ĐẠI DIỆN PHÁP LUẬT TRÊN GIẤY PHÉP KINH DOANH.

Nhận thành lập doanh nghiệp (Nhận làm giấy phép kinh doanh), là gì ? Tên gọi tắt là: Thành lập doanh nghiệp (Thành lập công ty), mới. Một số nội dung cần lưu ý ?  

Nhận thành lập doanh nghiệp (Công ty), kể từ ngày 01/01/2021, khi cá nhân, tổ chức thành lập doanh nghiệp mới, được miễn giảm nộp thuế môn bài cho năm đầu tiên, còn các thục đối với cơ quan thuế thì doanh nghiệp phải đúng theo quy trình thành lập doanh nghiệp mới.

* Xem Nghị Định miễn giảm thuế môn bài tại đây22/2020/NĐ-CP ban hành ngày 24/02/2020

- Nhận thành lập doanh nghiệp, nộp những giấy tờ gì với cơ quan thuế ?

 + Thành lập doanh nghiệp mới (Thành lập công ty), thì doanh nghiệp phải nộp những giấy tờ lên cơ quan thuế như sau:

Nộp tờ khai thuế môn bài, lên trang thuế điện tử: Thuedientu.gdt.gov.vn.

Nộp hồ sơ thủ tục ban đầu lên cơ quan thuế (Hình thức nộp trực tiếp tại cơ quan thuế).

- Thuế môn bài 2021 được miễn giảm, không cần phải nộp. Xem nghị định 22/2020/NĐ-CP saud đây:

 + Theo nghị định 22/2020/NĐ-CP ban hành ngày 24/02/2020, tất cả cá nhân khi thành lập doanh nghiệp, thành lập công ty TNHH MTV, thành lập công TNHH hai thành viên, thành lập công ty Cổ phần,... Thì không đóng thuế môn bài, khi thành lập mới, (Đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa)

 + Ngoài ra theo nghị định 22/2020/NĐ-CP ban hành ngày 24/02/2020, việc thành lập chi nhánh, địa điểm kinh doanh, văn phòng kinh doanh, thì được miễn thuế môn bài, đọc thêm (tại đây).

 + Đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ, vừa chuyển từ hộ kinh doanh, thì được miễn giảm thuế môn bài 3 năm, kể từ ngày cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Xem (tải tại đây).

Nhận thành lập doanh nghiệp

* Nhận thành lập doanh nghiệp (Thành lập mới doanh nghiệp, nhiều câu hỏi đặt ra của các nhân là gì ?

- Thành lập mới doanh nghiệp (Công ty), có đóng thuế môn bài không ? Không đóng thuế môn bài, áp dụng từ năm 2020, xem chi tiết Nghị đinh sau đây:    Miễn thuế môn bài khi thành lập mới doanh nghiệp  (Công ty).

Nộp hồ sơ thủ tục ban đầu lên cơ quan thuế gồm những gì ? Xem chi tiết sau đây:

 + Quyết định bổ nhiệm Giám đốc. Tải (Tại đây).

 + Quyết định bổ nhiệm kế toán. Tải (Tại đây).

 + Đăng ký thực hiện hình thức, chế độ kế toán, hóa đơn điện tử:  Tải (Tại đây)

CHÚ Ý: Mỗi chi cục thuế điều có điều kiện khác nhau, về thủ tục ban đầu, có những chi cục thuế, khi thành lập doanh nghiệp, không cần nộp hồ sơ thủ tục ban đầu, có những chi cục thuế phải bắt nộp thủ tục ban đầu, nên khi làm thủ tục ban đầu, nhớ liên hệ hỏi trước của chi cục thuế đó.

Sử dụng chữ ký số điện tử. Xem chữ ký số điện tử là gì ? Xem tại đây:  Chữ Ký Số .

Sử dụng chữ ký số điện tử là dùng để khai thuế, ký hóa đơn điện tử, ký hồ sơ BHXH, ký tờ khai hải quan, ký nộp tờ khai thuế môn bài ban đầu, ký nộp tờ khai thuế, nộp tiền thuế... Trên trang thuế điện tử: thuedientu.gdt.gov.vn

Chú ý: Không nộp được hồ sơ giấy lên chi cục thuế. Tất cả gửi hồ sơ qua  trang thuế điện tử . (Thuedientu.gdt.gov.vn)

Thành lập mới doanh nghiệp (Nhận thành lập doanh nghiệp), sử dụng chữ ký số nhà mạng nào rẻ ? Chữ ký số nhà mạng nào tốt ? Tư vấn doanh nghiệp và chia sẻ khi sử dụng chữ ký số kê khai thuế, doanh nghiệp, cá nhân xem nội dung sau, để có sự lựa chọn chữ ký số nhất để doanh nghiệp kê khai thuế:  Bảng giá tham khảo chữ ký số kê khai thuế . 

Nhận thành lập doanh nghiệp (Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh trọn gói), mới có những ưu điểm gì cho cá nhân, và tổ chức ?

 

Thành lập doanh nghiệp (Thành lập mới công ty), là gì ? Một số nội dung lưu ý gì ? Đối với  các cá nhân thực hiện mua, bán hàng hóa, dịch vụ,...Trong quá trình giao dịch với các đơn vị, như công ty, thì yếu tố phải xuất hóa đơn hợp pháp với hàng hóa đó. Tránh trình tạng hàng hóa không rõ nguồn gốc, hàng bán, buôn không có hóa đơn, chứng từ, không hợp pháp, thì yếu tốt mở thành lập công ty là để thực hiện các giao dịch hợp pháp, dẫn đến tạo điều kiện doanh nghiệp, được làm việc với nhiều đối tác doanh nghiệp.

Ví dụ: Một công ty A, đi mua hàng hóa, ở bên ngoài với một cá nhân, thì cá nhân đó không có hóa đơn, chứng từ, dẫn hóa đến hàng hóa đó, không rõ nguồn gốc và không hợp pháp, thì khi công ty A, bán ra, thì đơn vị khác mua vào, đồi hỏi công ty A đó phải xuất hóa đơn, cho đơn vị khác, như vậy trong khi hàng hóa mua vào không có hóa đơn, mà khi xuất hóa đơn đầu ra cho khách hàng là bất hợp pháp, vi phạm luật thuế, đây gọi là xuất khống bán hóa đơn, chắc chắn, bị cơ quan thuế phạt...

Thành lập doanh nghiệp (Nhận thành lập doanh nghiệp), Những yếu tố rất cần thiết để cho cá nhân mở thành lập công ty, dễ giao dịch với các đơn vị khác trong quá trình hợp tác mua bán hàng hóa, đồng thời ký hợp đồng mua bán, để bảm đảm tính hợp pháp về mặc pháp lý chứng từ của doanh nghiệp, tránh sai soát, mua hàng hóa mà không rõ nguồn gốc, hóa đơn không hợp pháp.

Nhận thành lập doanh nghiệp (Công ty), cũng như các cá nhân khi thành lập mới doanh nghiệp (Công ty) những yếu tố quan trọng gì đối với doanh nghiệp ?

- Khâu kế toán thuế là đứng đầu đối với doanh nghiệp.

Tại sao khâu kế toán mà doanh nghiệp phải cần ?

Thành lập doanh nghiệp (Nhận thành lập mới doanh nghiệp). Khâu kế toán thuế là: Khi cá nhân thành lập mới doanh nghiệp, những yếu tố cơ bản ngay ban đầu là: Những thủ tục để đăng ký với cơ quan thuế, (Đã nêu ở phần trên), hàng tháng, hàng quý, trách nhiệm của kế toán thuế là, phải  khai báo thuế, như nộp tờ khai thuế, làm sổ sách kế toán, theo dõi hàng tồn kho, cân đối đầu ra, đầu vào, kiểm tra chứng từ có hợp pháp không, xuất hóa đơn điện tử, làm báo cáo tài chính, quyết toán thuế, nộp thuế, giải trình số liệu với cơ quan thuế, hổ trợ theo dõi tiền gửi ngân hàng, giao dịch ngân hàng,  cơ quan thuế...

* Vai trò của kế toán thuế đối với doanh nghiệp là gì ? Xem chi tiết sau:     Nhận làm sổ sách kế toán: Hổ trợ pháp lý doanh nghiệp>> Kế toán thuế doanh nghiệp (Công ty). Bao gồm sau đây:

1/ Làm báo cáo thuế (Kê khai thuế). Nộp thuế. Cân đối phí, cân đối hóa đơn, xử lý hóa đơn.        

2/ Làm sổ sách kế toán. (Theo dõi lượng hàng hóa trong quá trình phát sinh).

3/ Làm báo cáo tài chính. (Cuối năm).

4/ Làm quyết toán thuế TNDN, TNCN. (Cuối năm).

5/ Làm hồ sơ vay ngân hàng (Để bổ sung vốn kinh doanh).

6/ Xuất hóa đơn điện tử (Hóa đơn điện tử).

7/ Bổ túc hồ sơ pháp lý doanh nghiệp về thuế, hợp pháp chứng từ thuế, như hợp đồng lao động, tiền lương, hợp đồng thuê mặt bằng, hợp đồng mua bán, sao kê ngân hàng, ủy nhiệm chi, tham gia BHXH.

  

 

Nhận thành lập doanh nghiệp (Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh), thì việc khâu kế toán thuế  là đầu tiên, để giải quyết các thủ tục hành chính pháp lý về thuế, để bảm đảm tính pháp lý hợp pháp, tránh trình trạng bị cơ quan thuế phạt...

Nhận thành lập doanh nghiệp: Miễn phí ưu đãi mùa dịch covid-19, đối với các cá nhân, tổ chức, khi thành lập doanh nghiệp, được miễn giảm 50%, về các khâu thuế, kế toán thuế, thủ tục thuế, quyết toán thuế, báo cáo tài chính, hổ trợ vay ngân hàng, giúp tháo gỡ khó khăn nguồn tài chính doanh nghiệp, trong mùa dịch covid-19. Chính sách ưu đãi tại các vùng dịch đặc biệt xem liên hệ tư vấn pháp lý thành lập doanh nghiệp tại sau đây:

Nhận hồ sơ thay đổi ngành nghề kinh doanh                        Nhận hồ sơ tạm ngưng kinh doanh                          Nhận hồ sơ giải thể doanh nghiệp                               Nhận thành lập doanh nghiệp

MIỄN PHÍ TƯ VẤN HỔ TRỢ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP;

1/ NHẬN LÀM HỒ SƠ GIẢI THỂ DOANH NGHIỆP.

2/ NHẬN LÀM HỒ SƠ TẠM NGƯNG DOANH NGHIỆP.

3/ NHẬN THAY ĐỔI LOẠI HÌNH DOANH NGHIỆP.

ZALO: 0907222166.

Bình luận
THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP khác
Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh

Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh

Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh (Nhận thành lập doanh nghiệp) ? Hổ trợ tư vấn miễn phí doanh nghiệp, trọn gói bao gồm tất cả phí, ưu đãi giảm giá 50%....Cho tất cả doanh nghiệp mới thành lập công ty đầu tiên.
Nhận làm giấy phép kinh doanh

Nhận làm giấy phép kinh doanh

Nhận làm giấy phép kinh doanh (Nhận thành lập doanh nghiệp), một số
Nhận hồ sơ thay đổi ngành nghề kinh doanh

Nhận hồ sơ thay đổi ngành nghề kinh doanh

Nhận hồ sơ thay đổi ngành nghề kinh doanh, phí bao nhiêu ? Ưu đãi mùa dịch covid 19. Công ty Cổ Phần Chữ Ký Số Sài Gòn: Hổ trợ: Nhận hồ sơ thay đổi ngành nghề kinh doanh, thay đổi địa chỉ kinh doanh, dổi tên người đại diện pháp luật, tăng giảm vốn điều lệ công ty, nhận thay đổi thành viên công ty, ưu đãi cực khủng, dành cho mùa
Nhận hồ sơ tạm ngưng kinh doanh

Nhận hồ sơ tạm ngưng kinh doanh

Nhận hồ sơ tạm ngưng kinh doanh, Phí có cao không ? Công ty Cổ Phần Chữ Ký Số Sài Gòn, hổ trợ: Nhận hồ sơ tạm ngưng kinh doanh, ưu đãi mùa dịch covid 19 cực sốc
Hổ trợ: Nhận thành lập doanh nghiệp

Hổ trợ: Nhận thành lập doanh nghiệp

Nhận thành lập doanh nghiệp, phí bao nhiêu? Công ty Cổ Phần Chữ Ký Số Sài Gòn. Hổ trợ : Nhận thành lập doanh nghiệp, hổ trợ mùa dịch covid 19, ưu đãi cực sốc lên đến 70% giảm giá ưu đãi đặc biệt cho mùa dịch covd 19, Uy tín, chất lượng, giúp doanh nghiệp kê khai thuế môn bài ban đầu, tư vấn hồ sơ pháp lý doanh nghiệp ban

 

PHẦN I                                                                   THUẾ ĐIỆN TỬ (THUEDIENTU.GDT.GOV.VN)

* Trang thuế điện tử, kê khai thuế, nộp báo cáo thuế, nộp tiền thuế là trang nào ?

- Chia sẻ thông tin doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức. Trang thuế điện tử là trang (thuedientu.gdt.gov.vn) dùng để cá nhân kê khai thuế quyết toán thuế cá nhân, dùng để doanh nghiệp kê khai thuế, như nộp tiền thuế, báo cáo thuế, nộp báo cáo tài chính, nộp quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp TNDN), thu nhập cá nhân (TNCN),..Ngoài ra muốn xem bản tin về thuế doanh nghiệp, thuế cá nhân mới nhất thì xem vào trang (gdt.gov.vn). 

1/ Làm thế nào để vào trang thuế điện tử (thuedientu.gdt.gov.vn), trang thuế điện tử là gì ?

- Hướng dẫn doanh nghiệp cách đăng nhập vào trang thuế điện tử (thuedientu.gdt.gov.vn) đây cũng chính là trang thuế điện tử của: Tổng cục thuế , dùng để doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân để kê khai thuế như nộp báo cáo thuế, kê khai thuế, nộp báo cáo tài chính, nộp quyết toán thuế TNDN, TNCN, nộp tiền thuế GTGT, nộp thuế môn bài, thuế TNDN,TNCN,...

2/ Làm thế nào để đăng nhập vào trang thuế điện tử ?

- Hướng dẫn doanh nghiệp chia sẻ chi tiết về cách hướng dẫn đăng nhập trên trang thuế điện tử (thuedientu.gdt.gov.vn) doanh nghiệp thực hiện ngay và thật đơn giản sử dụng trên trang thuế điện tử (Thuế điện tử) bạn vào ngay trang website: thuedientu.gdt.gov.vn, tiến hành xem hướng dẫn đăng nhập trên trang thuế điện tử sau đây:

>> Hướng dẫn đăng nhập vào trang thuế điện tử (thuedientu.gdt.gov.vn).

Hướng dẫn đăng nhập vào trang thuế điện tử (thuedientu.gdt.gov.vn)

3/ Tại sao trang thuế điện tử (thuedientu.gdt.gov.vn) bị lỗi không vào được ?

- Giải đáp thắc mắc đồng thời hướng dẫn chia sẻ các thông tin bị lỗi khi vào tra thuế điện tử (Thuế điện tử) thuedientu.gdt.gov.vn, lý do lỗi là do máy tính bạn chưa cài đặt eSigner Java, hướng dẫn sửa lỗi không vào được trang thuế điện tử, xem hướng dẫn chi tiết saud dây

>> Hướng dẫn sửa lỗi không đăng nhập vào được trang thuế điện tử (thuedientu.gdt.gov.vn)

Hướng dẫn sửa lỗi đăng nhập trên trang thuế điện tử (thuedientu.gdt.gov.vn)

4/ Làm thuế nào để lấy lại mật khẩu trên trang thuế điện tử (thuedientu.gdt.gov.vn) ?

- Hướng dẫn lấy lại mật khẩu trên trang thuế điện tử, các bước thực hiện sau khi doanh nghiệp vào phần (đăng nhập) rồi sau đó bấm vào (phần quên mật khẩu), sau đó nhập (mã số thuế), nhập tiếp (mật khẩu mới), nhập tiếp (nhập lại mật khẩu mới), tiến hành bấm (cập nhật), sau đó dùng chữ ký số ký tiến hành nhập mã pin thì các bước đã thực hiện xong ta được mật khẩu mới như ý muốn.

>> Xem chi tiết hướng dẫn lấy lại mật khẩu trên trang thuế (thuế điện tử).

- Xem hướng dẫn lấy lại mật khẩu đăng nhập trên trang thuế điện tử thuedientu.gdt.gov.vn

5/ Tải phần mềm kê khai thuế HTKK mới nhất ở đâu ?

 - Phần mềm kê khai thuế HTKK (Tải miễn phí tại đây), phần mềm HTKK 5.1.9 phiên bản nâng cấp mới nhất ngày 08/05/2024, phiên bản nâng cấp ứng dụng bổ sung phụ lục giảm thuế giá trị gia tăngđáp ứng Nghị quyết số 101/2023/QH15, giúp doanh nghiệp triển khai mức giảm thuế từ 10% xuống 8%.

6/ Cài Phần mềm kê khai thuế HTKK có khó không ?

 - Hướng dẫn cũng như chia sẻ thông tin sơ bộ về doanh nghiệp khi cài đặt phần mềm HTKK 5.1.9 là cài đặt thật đơn giản, xem hướng dẫn cài đặt phần mềm HTKK 5.0.9 ở phía dưới. Trước khi cài đặt phần mềm HTKK 5.1.9, doanh nghiệp phải gỡ bỏ phần mềm HTKK cũ, nhằm đảm bảo việc cài đặt phần mềm HTKK mới thật nhanh chóng mà không phải gặp bất cứ lỗi gì.

>> Hướng dẫn cài đặt phần mềm HTKK 5.1.9 (HTKK5.1.9).

7/ Làm thế nào để gỡ bỏ phần mềm HTKK phiên bản cũ ?

 - Chia sẻ: Trước khi gỡ bỏ phần mềm HTKK phiên bản cũ, thì doanh nghiệp phải thực hiện trình tự các bước sau để việc gỡ bỏ phần mềm HTKK thật nhanh, xem hướng dẫn phía dưới bấm vào bên trong xem nhé.

 >> Hướng dẫn gỡ bỏ phần mềm HTKK phiên bản cũ.

8/ Tại sao cài đặt phần mềm HTKK 5.1.9 (HTKK5.1.9) bị lỗi ?

- Giải thích các yếu tố cơ bản thường gặp khi doanh nghiệp cài đặt phần mềm HTKK 5.1.9 bị lỗi là do doanh nghiệp chưa gỡ bỏ phần mềm HTKK phiên bản cũ trên máy tính, đồng thời không được xóa giao diện HTKK phiên bản cũ trên destop. Xem chi tiết bấm vào phía dưới làm theo hướng dẫn cách cách gỡ bỏ phần mềm HTKK phiên bản cũ.

 >> Hướng dẫn gỡ bỏ phần mềm kê khai thuế HTKK (Phiên bản cũ).

9/ Làm thế nào để sửa lỗi phong chữ trên phần mềm HTKK ?

 - Các yếu tố lỗi thường gặp khi doanh nghiệp sử dụng phần mềm HTKK phiên bản mới, lỗi là do nguyên nhân máy tính bạn hiện nay là phiên mới có cấu hình từ Win 10 trở lên thường hay gặp phải lỗi này. Ở đây chúng tôi chia sẻ và hướng dẫn cách khắc phục lỗi phong chữ trên phần mềm HTKK sau đây, bấm vào phía dưới để xem hướng dẫn chi tiết cách khắc phục lỗi phong chữ trên phần mềm HTKK.

>> Hướng dẫn sửa lỗi phong chữ phần mềm HTKK (Phiên bản mới)

10/ Tại sao phần mềm HTKK mở lên rồi lại tắt ?

Hướng dẫn doanh nghiệp các bước khắc phục lỗi phần mềm HTKK mở lên rồi lại tắt, đây là yếu thường xảy ra đối với máy tính cài win 10 trở lên thường phải gặp lỗi này, chúng tôi sẽ chi tiết doanh nghiệp cách phục lỗi này xem thông tin phần hướng dẫn sữa lỗi phần mềm HTKK phía dưới bấm vào để xem chi tiết sau đây:

>> Hướng dẫn sửa lỗi phần mềm HTKK mở lên rồi lại tắt

11/ Làm thế nào để biết mã số thuế doanh nghiệp (công ty) mình do cơ quan thuế nào quản lý, hay gọi cách khác chi cục thuế quản lý hay cục thuế quản lý ?

 - Giải đáp thắc mắc hướng dẫn chi tiết doanh nghiệp để biết công ty mình chi cục thuế quản lý hay cục thuế quản lý thì đây là những căn bản quan trọng nhất, để trong quá trình làm hồ sơ thuế ban đầu, làm tờ khai thuế nộp báo cáo thuế, trên phần mềm HTKK có để đơn vị nào quản lý công ty như chi cục thuế hay cục thuế, thì xem các hướng dẫn chi tiết doanh nghiệp sẽ biết đơn vị mình cơ quan thuế nào lý sau đây:

* Xem hướng dẫn kiểm tra thông tin doanh nghiệp do cơ quan thuế quản lý cụ thể sau:

12/ Tại sao lỗi chứng thư chưa đăng ký với cơ quan thuế ?

- Chia sẻ thông tin doanh nghiệp (công ty) lỗi tại sao chứng thư chưa đăng ký với cơ quan thuế. Đây là lỗi cơ bản dễ khắc phục nhất, lỗi này là doanh nghiệp sau khi mua mới/ gia hạn chữ ký số vừa xong mà không cập nhật chứng thư (chữ ký số) mới vừa gia hạn lên trang thuế điện tử (thuedientu.gdt.gov.vn), khi doanh nghiệp nộp báo cáo thuế, nộp thì sẽ báo ngay lỗi này, yếu tốt chữ ký số doanh nghiệp có một chứng thư có thời hạn 1 năm, 2 năm, 3 năm, khi sử dụng hết hạn đăng ký chữ ký số trên trang thuế, thì khi gia hạn mới lại chữ ký số (chứng thư số mới), nhà mạng sẽ cấp lại chứng thư mới trên token cũ/ mới theo thời hạn sử dụng mà doanh nghiệp chọn gói 1 năm, 2 năm, 3 năm. Thì phải cập nhật lại lần nữa lên trang thuế điện tử (thuedientu.gdt.gov.vn), để hệ thống trang thuế trùng khớp với chứng thư mới vừa mua mới/ gia hạn chữ ký số trên token vừa mới cấp chứng thư từ nhà mạng. xem chi tiết hướng dẫn cập nhật chứng thư mới lên trang thuế điện tử (Thuế điện tử):

>> Hướng dẫn cập nhật chứng thứ số lên trang thuế điện tử (thuedientu.gdt.gov.vn).

13/ Làm thế nào để sửa lỗi đọc được tờ khai thuế GTGT, TNCN, TNDN, BCTC,..file XML(iTax Viewer 2.3.0?

- Hướng dẫn cài đặt phần mềm iTax Viewer (iTax Viewer 2.3.0), (Cài đặt đọc file XML), gọi là phần mềm đọc tờ khai thuế XML (iTax Viewer 2.3.0).. Xem hướng dẫn sau đây.

- Hương dẫn khắc phục sửa lỗi không đọc tờ khai thuế, file XML khi mở lỗi. các bước hướng dẫn sửa lỗi sau đây: Doanh nghiệp chưa cài đặt phần mềm iTax Viewer (Phần mềm đọc file XML), phần mềm đọc tờ khai thuế, xảy ra 2 trường hợp sau đây:

+ Trường hợp 1: Doanh nghiệp chưa cài phần mềm iTax Viewer (iTax Viewer 2.3.0), thì tải ngay phần mềm iTax Viewer (tải tại đây iTax Viewer), về máy tính rồi tiến hành cài đặt ngay, sau khi cài xong doanh nghiệp mở lại tờ khai  có tập tin (file XML ), sẽ đọc được ngay, nếu không đọc được bạn tiến hành chọn trường 2 tiếp theo thao tác sẽ thành công xem tiếp phần trường hợp 2 bên dưới:

 >> Hướng dẫn cài đặt phần mềm iTax Viewer.

+ Trường hợp 2: Doanh nghiệp đã cài đặt phần mềm iTax Viewer mà chưa chọn chế độ đọc file XML. Lý do sau khi cài xong phần mềm iTax Viewer xong doanh nghiệp phải chọn chế đội đọc file XML xem phần hướng dẫn sau đây

 >> Hướng dẫn chọn chế độ đọc file XML.

Hướng dẫn mở chế độ đọc file XML (Đọc tờ khai thuế)

14/ Làm thế nào đăng ký chữ ký số trên trang thuế, đăng ký mã số thuế doanh nghiệp trên trang thuế điện tử (thuedientu.gdt.gov.vn) ?

- Hướng đăng ký mã số thuế, đăng ký chữ ký số (chứng thư mới) lên trang thuế điện tử các bước thực hiện thật đơn giản nhất xem video hướng dẫn các bước đăng ký chữ ký số lên trang thuế điện tử (thuế điện tử) thuedientu.gdt.gov.vn.

15/ Tại sao nộp tờ khai thuế có lỗi trong quá trình xử lý tờ khai. Tờ khai phát sinh các lỗi sau:Phiên bản XML trên tờ khai không đúng với phiên bản hệ thống yêu cầu (Phiên bản trên tờ khai: 2.5.1, phiên bản hệ thống yêu cầu: 2.6.8) ?

- Các bước sửa lỗi  (Phiên bản trên tờ khai: 2.5.1, phiên bản hệ thống yêu cầu: 2.6.8), xem hướng dẫn sửa lỗi phiên bản 2.5.1 sửa lên phiên bản 2.6.8 xem chi tiết video sau đây:

 

 

 

  HOA DON  

PHẦN II                                                        HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ (HOADONDIENTU.GDT.GOV.VN)

 

1/ Hóa đơn điện tử là ? Khái niệm về hóa đơn điện tử sau đây:

Hóa đơn điện tử là loại chứng từ điện tử phục vụ cho việc hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp là một bộ phận không thể tách rời đối với doanh nghiệp, là tập hợp thông điệp số liệu về bán hàng hoá và cung ứng dịch vụ được tạo, lập trên phần mềm hóa đơn điện tử, gửi thư điện tử như mail, zalo,.., nhận thư điện tử, lưu trữ quản lý chứng từ bằng file PDF, hoặc file hình gọi là phương thức lưu trử điện tử trên máy tính hoặc lưu trên những công nghệ khác gọi là phương tiện điện tử

- Hóa đơn điện tử được khởi tạo bỡi, lập hóa đơn điện tử, cách xử lý hóa đơn điện tử trên hệ thống phần mềm hóa đơn điện tử được nhà mạng cung cấp cho doanh nghiệp đăng ký sử dụng trên máy tính , mà tổ chức đã được cấp mã số thuế khi kinh doanh mua bán hàng hóa, dịch vụ, cung ứng và được lưu trữ chứng tử trên hệ thống máy tính doanh nghiệp của các bên theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.

- Hóa đơn điện tử gồm các loại như sau: Hóa đơn xuất khẩu (Hàng hóa dịch vụ xuất khẩu), hóa đơn giá trị gia tăng, hóa đơn bán hàng, hóa đơn khác gồm: loại vé, loại thẻ, phiếu thu tiền bảo hiểm (Chứng từ bảo hiểm),…phiếu thu tiền cước vận chuyển hàng không, chứng từ thu cước phí vận tài quốc tế, chứng từ thu phí dịch vụ ngân hàng…, hình thức và nội dung được lập theo thông lệ quốc lế và các quy định của pháp luật có liên quan

- Hóa đơn điện tử là phải đảm bảo nguyên tắc, tính xác định được số hóa đơn theo nguyên tắc liên tục và trình tự thời gian, thời gian, ngày tháng năm mỗi số hóa đơn đảm bảo chỉ được lập và sử dịnh một lần duy nhất mà doanh nghiệp sử dụng.

2/ Sử dụng hóa đơn điện tử nhà mạng nào tốt hiện nay ?

- Để bảm đảm bảo mật thông tin doanh nghiệp cũng như việc đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp luôn phải tính bảo mật thông tin, cập nhật thông doanh nghiệp như mã số thuế doanh nghiệp trong quá trình sử dụng hóa đơn điện tử trên phần mềm hóa đơn điện tử bảo đảm tính chất nhanh, cập nhật thông tin khách hàng, nhằm giúp doanh nghiệp giảm thiếu thời gian phần xuất hóa đơn.

- Hiện nay khái quát một số nhà mạng cung ứng hóa đơn điện tử để doanh nghiệp tham khảo thêm và sử dụng rất tốt cụ thể sau đây:

 + Phần mềm hóa đơn điện tử Easyinvoice (Hóa đơn điện tử Easyinvoice).

 +  Phần mềm hóa đơn điện tử Vietinvoice (Hóa đơn điện tử vietinvoice).

 + Phần mềm hóa đơn điện tử vina (Hóa đơn điện tử vina).

 + Phần mềm hóa đơn điện tử bkav (Hóa đơn điện tử bkav).

 + Phần mềm hóa đơn điện tử Cyberbill (Hóa đơn điện tử Cyberbill).

 + Phần mềm hóa đơn điện tử viettel (Hóa đơn điện tử viettel .

 + Phần mềm hóa đơn điện tử FPT (Hóa đơn điện tử FPT).

 + Phần mềm hóa đơn điện tử (Xem thông tin thêm cũng có rất nhiều nhà mạng

3/ Mua phần mềm hóa đơn điện tử (Hóa đơn điện tử) giá có cao không, mua ở đâu rẻ, nơi nào bán, liên hệ nơi nào mua hóa đơn điện tử ?

* Danh sách nhà mạng cung ứng hóa đơn điện tử, giá rẻ nhất, nơi bán hóa đơn điện tử cụ thể doanh nghiệp xem phía có danh sách sau đây:

 >> Phần mềm hóa đơn điện tử Easyinvoice (Hóa đơn điện tử Easyinvoice). Nhà mạng EasyCa

 >> Phần mềm hóa đơn điện tử Vietinvoice (Hóa đơn điện tử vietinvoice). Nhà mạng I-CA

 >> Phần mềm hóa đơn điện tử vina (Hóa đơn điện tử vina). Nhà mạng Vina

 >> Phần mềm hóa đơn điện tử bkav (Hóa đơn điện tử bkav). Nhà mạng Bkav

 >> Phần mềm hóa đơn điện tử Cyberbill (Hóa đơn điện tử Cyberbill). Nhà mạng Newca

 >> Phần mềm hóa đơn điện tử viettel (Hóa đơn điện tử viettel) . Nhà mạng Viettel

 >> Phần mềm hóa đơn điện tử FPT (Hóa đơn điện tử FPT). Nhà mạng FPT

4/ Làm cách nào để tra cứu được hóa đơn điện tử của khách hành có thật hay giả ?

- Hướng dẫn tra cứu hóa đơn điện tử trên trang hóa đơn điện tử (hoadondientu.gdt.gov.vn) gọi tắt là: Hóa đơn điện tử. Doanh nghiệp thực trình tự các bước trên trang hóa đơn đơn điện tử, xem chi tiết qua video phía dưới:

5/ Làm thế nào để tra cứu doanh nghiệp đã phát hành hóa đơn điện tử hay chưa ?

- Hướng dẫn tra cứu doanh nghiệp đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử trên trang hóa đơn hóa đơn điện tử (hoadondientu.gdt.gov.vn), doanh nghiệp thực hiện các bước làm theo hướng dẫn tra cứu doanh nghiệp đã phát hành hóa đơn điện tử hay chưa xem chi tiết qua video sau đây:

 

6/ Tải bộ cài đặt ký điện tử ở đâu, để ký điện tử trên trang hóa đơn điện tử ?

- Hướng dẫn tải bộ cài đặt ký điện tử (Tải tại đây)

7/ Làm thế nào để cài đặt ký điện tử trên trang hóa đơn điện tử (Hóa đơn điện tử) ?

- Hướng dẫn cài đặt bộ ký điện tử để sử dụng đăng nhập nhập vào trang hóa đơn điện tử (hoadondientu.gdt.gov.vn), tiến hành tra cứu thông tin hóa đơn đầu ra, hóa đơn đầu vào xem thông tin hóa đơn của doanh nghiệp mà khách hàng xuất cho doanh nghiệp đúng hay sai, xem chi tiết hướng dẫn qua video sau:

8/ Làm thế nào để lấy lại mật khẩu trên trang hóa đơn điện tử (hoadondientu.gdt.gov.vn) ?

9/ Làm thế nào để vào trang hóa đơn điện tử (hoadondientu.gdt.gov.vn) ?

 

10/ Làm thế nào để tra cứu bảng kê mua vào trên trang hóa đơn điện tử (hoadondientu.gdt.gov.vn) ?

 

11/ Làm thế nào để tra cứu bảng kê bán ra trên trang hóa đơn điện tử (hoadondientu.gdt.gov.vn) ?

 

 

PHẦN III                                        CHỮ KÝ SỐ SỬ DỤNG TRÊN TRANG THUẾ (THUEDIENTU.GDT.GOV.VN)

1/ Không tìm thấy chữ ký số (chứng thư chữ ký số), không tìm thấy chứng thư số token ?

- Lỗi chữ ký số chưa cài đặt trên máy tính, khi doanh nghiệp ký nộp báo cáo thuế, nộp tiền thuế, ký hóa đơn điện tử, thì xuất hiện dòng chữ là, chưa tìm thấy chữ ký số, nghĩa là chữ ký số của doanh nghiệp chưa cài đặt trên máy tính. Sau đây chúng tôi tiến hành hướng dẫn doanh nghiệp cài đặt chữ ký số lên máy tính, xem hướng dẫn cụ thể sau đây:

Hướng dẫn cài đặt chữ ký số EasyCa, NCCA, Vina, I-CA, Hilo-ca, Newca-Ca, Bkav, VNPT, Viettel, FPT

2/ Kiểm tra thời hạn sử dụng chữ ký số bằng cách nào ?

- Hướng dẫn kiểm tra thời hạn sử dụng chữ ký số EasyCa, NCCA, Vina, I-CA, Hilo-ca, Newca-Ca, Bkav, VNPT, Viettel, FPT, xem chi tiết video các bước kiểm tra thời hạn sử dụng chữ ký số, điều này doanh nghiệp cần phải biết làm, để tránh nhiều trường hợp giả mạo nhà mạng gọi điện thoại, gửi mail báo chữ ký số doanh nghiệp hạn và thu hồi token, đây cách cảm báo nha, xem hướng dẫn phía dưới

3/ Sử dụng chữ ký số nhà mạng nào tốt hiện nay ?

Sử dụng chữ ký số nhà mạng nào tốt hiện nay ? Hiện nay có rất nhiều chữ ký số nhà mạng hiện đại nhất hiện nay doanh nghiệp tham khảo thông tin dưới đây để biết về các mức gia hạn chữ ký số và bảng giá chữ ký số của tất cả nhà mạng liệt kê sau đây:

- Chữ ký số EasyCa. Nhà mạng Easyca hỗ trợ doanh nghiệp gia hạn/ Mua mới chữ ký số EasyCa gói 1 năm, 2 năm, 3 năm, 4 năm chính sách chiết khấu lên đến 75%, tạo điều kiện doanh nghiệp kê khai thuế, hải quan, ngân hàng, ký hóa đơn điện tử

- Chữ ký số I-CA. Nhà mạng Easyca hỗ trợ doanh nghiệp gia hạn/ Mua mới chữ ký số EasyCa gói 1 năm, 2 năm, 3 năm, 4 năm chính sách chiết khấu lên đến 75%, tạo điều kiện doanh nghiệp kê khai thuế, hải quan, ngân hàng, ký hóa đơn điện tử, ký 

- Chữ ký số NCCNhà mạng NC-Ca hỗ trợ doanh nghiệp gia hạn/ Mua mới chữ ký số NC-Ca gói 1 năm, 2 năm, 3 năm, 4 năm chính sách chiết khấu lên đến 75%, tạo điều kiện doanh nghiệp kê khai thuế, hải quan, ngân hàng, ký hóa đơn điện tử, ký 

>> Chữ ký số Hilo-Ca.Nhà mạng Hilo-Ca hỗ trợ doanh nghiệp gia hạn/ Mua mới chữ ký số Hilo-Ca gói 1 năm, 2 năm, 3 năm, 4 năm chính sách chiết khấu lên đến 75%, tạo điều kiện do