Phủ sóng hóa đơn điện tử

  • Thứ sáu, 12 Tháng Sáu, 2020
  • Lượt xem : 187

Hóa đơn điện tử là gìHóa đơn điện tử ngày càng phổ biến và tiến tới sẽ thay thế hoàn toàn hóa đơn giấy, và áp dụng theo thông tư  68/2019/TT-BTC ban hành về hóa đơn điện tử,..

Ngày 01/11/2020 doanh nghiệp còn sử dụng hóa đơn giấy nữa không?

>> Khai tử hóa đơn giấy

Phủ sóng hóa đơn điện tử - Ảnh 1.

Công tác kế toán thuận tiện hơn với hóa đơn điện tử

Hiện đại hóa với hóa đơn điện tử

Áp dụng hóa đơn điện tử, kế toán chính là bộ phận đầu tiên trong doanh nghiệp nhận thấy những thay đổi.

Nâng cao hiệu quả quy trình tạo lập, gửi - nhận hóa đơn

Với hóa đơn giấy, kế toán của bên bán phải viết tay từng hóa đơn, sau đó nhập thông tin vào máy tính hay sổ sách kế toán, vừa mất thời gian lại dễ viết sai. 

Khách hàng hay kế toán bên mua phải đến lấy trực tiếp hoặc chờ một đến một vài ngày để nhận chuyển phát hóa đơn. Nếu hóa đơn có sai sót, quy trình gửi - nhận có thể kéo dài hàng tuần lễ.

Chuyển sang hóa đơn điện tử, phần mềm hỗ trợ điền thông tin bên mua từ cơ sở dữ liệu hoặc danh mục khách hàng có sẵn giúp hạn chế tối đa sai sót. 

Tất cả thao tác từ tạo lập, chỉnh sửa hóa đơn đến gửi cho khách hàng được thực hiện nhanh chóng trên phần mềm. 

Khách hàng không cần chờ đợi mà được nhận hóa đơn điện tử gần như tức thì và có thể tra cứu, tải về lưu trữ khi cần thiết.

Thuận tiện khi hạch toán kế toán, đối chiếu sổ sách

Với dữ liệu hóa đơn được điện tử hóa, kế toán dễ dàng truy xuất báo cáo, tra cứu hóa đơn, thay vì phải tìm kiếm, kiểm tra từng chứng từ giấy như trước đây. 

Phần mềm hóa đơn điện tử cao cấp còn có khả năng tích hợp dữ liệu với hệ thống kế toán, phần mềm bán hàng, phần mềm quản lý để đưa ra được các báo cáo chính xác liên quan đến hóa đơn.

Đơn giản hóa quy trình thủ tục về hóa đơn điện tử

Triển khai hóa đơn điện tử, kế toán có thể tương tác với cơ quan thuế qua môi trường điện tử trong nhiều thủ tục như đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử, gửi thông báo phát hành hóa đơn hay chuyển dữ liệu hóa đơn đã lập lên cơ quan thuế qua Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế. 

Những doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử có mã cũng không cần lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn bởi dữ liệu đều đã được lưu tại hệ thống của ngành thuế.

Hóa đơn điện tử với công tác quản lý doanh nghiệp

Phủ sóng hóa đơn điện tử - Ảnh 2.

Hóa đơn điện tử giúp ích nhiều cho công tác quản lý của lãnh đạo doanh nghiệp

 

Hóa đơn điện tử đem lại hiệu quả về chi phí

Chi phí luôn là một trong những quan tâm hàng đầu của người đứng đầu doanh nghiệp. Quyết định chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử cũng đồng nghĩa với việc giám đốc đã cắt giảm thành công chi phí in ấn, chuyển phát, lưu trữ hóa đơn. 

Khoản chi phí tiết kiệm được này tỉ lệ thuận với số hóa đơn xuất của doanh nghiệp và thậm chí lên đến nhiều tỷ đồng với những đơn vị xuất hàng chục nghìn, hàng triệu hóa đơn mỗi năm, từ đó tác động trực tiếp đến lợi nhuận của doanh nghiệp.

Dễ dàng nắm bắt tình hình tài chính và kinh doanh

Hóa đơn điện tử hạn chế sai sót giúp báo cáo về tài chính, hóa đơn, dòng tiền đưa lên giám đốc chính xác và nhanh chóng hơn. 

Đây là điều kiện đầu vào quan trọng để lãnh đạo có những đánh giá về tình hình kinh doanh của công ty, có phương hướng và điều chỉnh cần thiết nhằm đạt các mục tiêu đề ra.

Tối ưu nguồn nhân lực cho bộ phận kế toán

Với việc hóa đơn điện tử giảm thủ công trong công tác kế toán, bộ phận kế toán không cần dành nhiều cán bộ chuyên trách cho cùng một nghiệp vụ như với hóa đơn giấy. 

Kế toán trưởng hay lãnh đạo doanh nghiệp cũng vì thế mà có thêm phương án sử dụng nhân sự phù hợp, đảm bảo vừa tinh gọn mà vẫn xử lý hiệu quả công việc.

Lợi ích hóa đơn điện tử đem lại là không thể phủ nhận. Những doanh nghiệp chưa triển khai nên tìm hiểu và chuẩn bị ngay từ giờ để kịp thời hạn bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử đang đến rất gần.

Tại sao doanh nghiệp phải sử dụng hóa đơn điện tử?

>> Những điều cần biết doanh nghiệp trước khi sử dụng hóa đơn điện tử

 

Phủ sóng hóa đơn điện tử - Ảnh 3.
 
Bình luận
Hóa đơn điện tử khác
Mua hóa đơn điện tử ở đâu

Mua hóa đơn điện tử ở đâu

Mua hóa đơn điện tử ở đâu rẻ
Mua hóa đơn điện tử Viettel ở Hà Nội

Mua hóa đơn điện tử Viettel ở Hà Nội

Mua hóa đơn điện tử Viettel ở Hà Nội? Chuẩn bị sử dạng hóa đơn điện tử áp dụng từ ngày 1/11/2020, tất cả
Xem mẫu hóa đơn điện tử

Xem mẫu hóa đơn điện tử

Xem mẫu hóa đơn điện tử ở đâu? LH Công ty Cổ Phần Chữ ký số Sài Gòn. Chuyên cung cấp các mẫu hóa đơn điện tử, xem mẫu hóa đơn điện tử đẹp, "
Mua hóa đơn điện tử ở đâu

Mua hóa đơn điện tử ở đâu

Mua hóa đơn điện tử ở đâu? Chuẩn bị sử dạng
Hướng dẫn mới về hóa đơn điện tử

Hướng dẫn mới về hóa đơn điện tử

Hướng dẫn mới về hóa đơn điện tử là gì?  Bộ Tài chính nhận được kiến nghị của một số doanh nghiệp về việc thực hiện tiêu thức chữ ký điện tử của người mua trên hóa đơn điện tử theo quy định tại Thông tư số 32/2011/TT-BTC ngày 14/3/2011 của
Có bắt buộc in hóa đơn điện tử để lưu trữ không?

Có bắt buộc in hóa đơn điện tử để lưu trữ không?

Có bắt buộc in hóa đơn điện tử để lưu trữ không? – Cục Thuế TP. Hải Phòng hướng dẫn Chi nhánh Công ty TNHH GE Việt Nam về việc lưu giữ hóa đơn
Gửi hóa đơn điện tử cho khách hàng bằng cách nào?

Gửi hóa đơn điện tử cho khách hàng bằng cách nào?

Gửi hóa đơn điện tử cho khách hàng bằng cách nào?– Trường hợp người bán lựa chọn sử dụng hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp

Chữ ký số là gì? Hóa đớn điện tử là gì? Công ty Cổ Phần Chữ ký số Sài Gòn: Hổ trợ doanh nghiệp về: Gia hạn chữ ký số...Bkav, Vina (Smartsign), Newca, EasyCa, FPT-Ca, VNPT, NCCA, CMC Ca, Vin Ca, Viettel, EfyCa, Ca2...1 năm, 2 năm, 3 năm...

Hướng dẫn nộp tờ khai thuế, ký hóa đơn điện tử, cập nhật chữ ký số lên trang thuế điện tử, khắc phục các lỗi kê khai thuế, tư vấn thuế, kế toán, thành lập doanh nghiệp, giải thể doanh nghiệp...

Công ty Cổ Phần Chữ ký số Sài Gòn

Địa chỉ : 19 Tự Quyết, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP HCM
Giấy phép kinh doanh số: 0313456601 Do Sở kế hoạch và đầu tư TP HCM cấp
Điện thoại: 0914137366 zalo: 0907222166